วันเสาร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2553

สังขยาจิ้มขนมปัง




ส่วนผสม

น้ำตาลทราย                     1,000                    กรัม
หัวกะทิ                              2                           ก.ก(8 ถ้วย)
เกลือ                                 2                           ช้อนชา
ไข่ไก่                                 12                         ฟอง
แป้งข้าวโพด                     120                       กรัม
นมข้นจืด                          1                           กระป๋อง
น้ำใบเตย                          1/2                        ถ้วย
น้ำเปล่า                             1 1/2                    ถ้วย

วิธีทำ
1. ละลายแป้งกับน้ำกะทิ
2. นำไข่ใส่กระทะทอง ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ใส่เกลือ น้ำตาล ส่วนผสมตามข้อ 1 น้ำใบเตย กวนให้เดือด (ใช้ไฟอ่อน) จิ้มกับขนมปังได้ ไม่ข้นมาก พักให้เย็น



ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรรี่ อาจารย์ นวรัตน์ แย้มพวง
           รูปภาพ http://maha2528.com/webboard/question/imagefiles/R512-3.jpg