วันเสาร์ที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2553
สังขยาจิ้มขนมปัง
ส่วนผสม
น้ำตาลทราย 1,000 กรัม
หัวกะทิ 2 ก.ก(8 ถ้วย)
เกลือ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 12 ฟอง
แป้งข้าวโพด 120 กรัม
นมข้นจืด 1 กระป๋อง
น้ำใบเตย 1/2 ถ้วย
น้ำเปล่า 1 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ละลายแป้งกับน้ำกะทิ
2. นำไข่ใส่กระทะทอง ใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน ใส่เกลือ น้ำตาล ส่วนผสมตามข้อ 1 น้ำใบเตย กวนให้เดือด (ใช้ไฟอ่อน) จิ้มกับขนมปังได้ ไม่ข้นมาก พักให้เย็น
ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรรี่ อาจารย์ นวรัตน์ แย้มพวง
รูปภาพ http://maha2528.com/webboard/question/imagefiles/R512-3.jpg
สมัครสมาชิก:
บทความ (Atom)