วันพุธที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2553

คุกกี้เนยสด




ส่วนผสม

แป้งว่าว                             1,400          กรัม

ผงฟู                                      20          กรัม 

เนยสด                                 900           กรัม

เกลือ                                       2          ช้อนชา

ไข่ไก่                                       4           ฟอง

วานิลลา                                   1           ช้อนโต๊ะ

ไอซิ่ง                                      600         กรัม



วิธีทำ

1. ใส่เนย และไอซิ่ง ตีด้วยใบไม้ สปีดเบอร์ 1 ตีให้เข้ากัน เปลี่ยนสปีดเบอร์ 3 ให้เนยอ่อนตัวลงใส่ไข่ตีให้เข้ากัน

2. เปลี่ยนตีด้วยตะกร้อ จับเวลา 10 นาที สังเกตให้เนยขึ้นฟูและเนยขาวขึ้น แบ่งเเป้งเป็น 2 ส่วนเติมทีละส่วน ผสมให้เข้ากัน เติมส่วนที่เหลือ ผสมให้เข้ากัน

3. ทาเนยขาวที่ถาดให้ทั่ว ตักคุกกี้ใส่ถุงบีบ บีบคุกกี้บนถาด ให้ได้ขนาดที่เท่ากัน แล้วนำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 300   °F นาน 20 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก นำออกจากเตา แซะวางบนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น



ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรรี่ อาจารย์ นวรัตน์ แย้มพวง
           รูปภาพ  http://www.goolge.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น