ส่วนผสม
แป้งว่าว 1,400 กรัม
ผงฟู 20 กรัม
เนยสด 900 กรัม
เกลือ 2 ช้อนชา
ไข่ไก่ 4 ฟอง
วานิลลา 1 ช้อนโต๊ะ
ไอซิ่ง 600 กรัม
วิธีทำ
1. ใส่เนย และไอซิ่ง ตีด้วยใบไม้ สปีดเบอร์ 1 ตีให้เข้ากัน เปลี่ยนสปีดเบอร์ 3 ให้เนยอ่อนตัวลงใส่ไข่ตีให้เข้ากัน
2. เปลี่ยนตีด้วยตะกร้อ จับเวลา 10 นาที สังเกตให้เนยขึ้นฟูและเนยขาวขึ้น แบ่งเเป้งเป็น 2 ส่วนเติมทีละส่วน ผสมให้เข้ากัน เติมส่วนที่เหลือ ผสมให้เข้ากัน
3. ทาเนยขาวที่ถาดให้ทั่ว ตักคุกกี้ใส่ถุงบีบ บีบคุกกี้บนถาด ให้ได้ขนาดที่เท่ากัน แล้วนำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 300 °F นาน 20 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก นำออกจากเตา แซะวางบนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น
ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรรี่ อาจารย์ นวรัตน์ แย้มพวง
รูปภาพ http://www.goolge.com/
วิธีทำ
1. ใส่เนย และไอซิ่ง ตีด้วยใบไม้ สปีดเบอร์ 1 ตีให้เข้ากัน เปลี่ยนสปีดเบอร์ 3 ให้เนยอ่อนตัวลงใส่ไข่ตีให้เข้ากัน
2. เปลี่ยนตีด้วยตะกร้อ จับเวลา 10 นาที สังเกตให้เนยขึ้นฟูและเนยขาวขึ้น แบ่งเเป้งเป็น 2 ส่วนเติมทีละส่วน ผสมให้เข้ากัน เติมส่วนที่เหลือ ผสมให้เข้ากัน
3. ทาเนยขาวที่ถาดให้ทั่ว ตักคุกกี้ใส่ถุงบีบ บีบคุกกี้บนถาด ให้ได้ขนาดที่เท่ากัน แล้วนำเข้าเตาอบ อุณหภูมิ 300 °F นาน 20 นาที หรือจนกระทั่งขนมสุก นำออกจากเตา แซะวางบนตะแกรงทิ้งไว้ให้เย็น
ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรรี่ อาจารย์ นวรัตน์ แย้มพวง
รูปภาพ http://www.goolge.com/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น