วันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2553
ขนมปังหวาน
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง 2 กิโลกรัม
น้ำตาล 360 กรัม
เกลือ 30 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ยีสต์ 30 กรัม
สารเสริมสุขภาพ 20 กรัม
น้ำแข็ง 800-850 กรัม
มาร์การีน(เนยขาว) 300 กรัม
วิธีทำ
1. แป้ง ยีสต์ คนให้เข้ากัน ใส่เกลือ น้ำตาล เนยสด ไข่ไก่ น้ำแข็ง สารเสริมสุขภาพ
2. นวดด้วยเครื่อง จับเวลานาน 20 นาที โดยประมาณ
3. นำแป้งออกมาเล็กน้อย กางออกสี่เหลี่ยมผืนผ้า ให้เนื้อแป้งเนียนเสมอกัน ถ้ายังไม่เนียนดีก็ให้นวดต่อ
4. นำแป้งออกจากเครื่องนวด แล้วตัดแบ่งเป็นชิ้น ๆตามต้องการ คลึงแป้งเป็นก้อนกลม พักแป้งไว้ ใช้แผ่นพลาสติกคลุม นำไปขึ้นรูปตามต้องการ
ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรี่ อาจารย์ นวรัตน์ แย้มพวง
ภาพ http://www.google.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น