วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ขนมสาลี่





ส่วนผสม

แป้งเค้ก (พัด)                  250            กรัม
น้ำตาลทราย                    300            กรัม
น้ำ                                    160         กรัม
โอวาเล็ต                            10          กรัม
ผงฟู                                    1      ช้อนชา
ไข่ไก่                                   5          ฟอง
กลิ่นมะลิ                            1/2     ช้อนชา
น้ำ 2                                   60         กรัม


วิธีทำ

1 ตีไข่ น้ำ 1 น้ำตาลทราย โอวาเลต (ความเร็วสูง 8- 10 นาที)
2 ไล่อากาศ 1 นาที (ต่ำ) ค่อย ๆเติมแป้งสลับกับน้ำ 2 ตีให้เข้ากัน ใส่กลิ่น ตีความเร็วต่ำอีก 1 นาที
3 นำใส่พิมพ์นึ่งไฟแรงจัด 15 นาที ยกลง แปะลูกเกด


ข้อมูล  เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรี่ อาจารย์ นวรัตน์ แย้มพวง
             รูปภาพ  http://www.google.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น