วันศุกร์ที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2553
ขนมสาลี่
ส่วนผสม
แป้งเค้ก (พัด) 250 กรัม
น้ำตาลทราย 300 กรัม
น้ำ 160 กรัม
โอวาเล็ต 10 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ไข่ไก่ 5 ฟอง
กลิ่นมะลิ 1/2 ช้อนชา
น้ำ 2 60 กรัม
วิธีทำ
1 ตีไข่ น้ำ 1 น้ำตาลทราย โอวาเลต (ความเร็วสูง 8- 10 นาที)
2 ไล่อากาศ 1 นาที (ต่ำ) ค่อย ๆเติมแป้งสลับกับน้ำ 2 ตีให้เข้ากัน ใส่กลิ่น ตีความเร็วต่ำอีก 1 นาที
3 นำใส่พิมพ์นึ่งไฟแรงจัด 15 นาที ยกลง แปะลูกเกด
ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรี่ อาจารย์ นวรัตน์ แย้มพวง
รูปภาพ http://www.google.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น