วันศุกร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2553

บัตเตอร์เค้ก



ส่วนผสม

แป้งพัด                                               900                        กรัม
เนยละลาย                                          900                        กรัม
ไข่ไก่                                                  21                          ฟอง
นมสด                                                1 1 ⁄2                 ถ้วยตวง
โอวาเลต                                            45                          กรัม
ผงฟู                                                   30                           กรัม
น้ำตาล                                              750                          กรัม
เกลือ                                                 1 1⁄2                    ช้อนชา

 

วิธีทำ

1. ใส่ส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมด คนให้เข้ากัน
2. ใส่ส่วนผสมที่เป็นตองเหลวทั้งหมด (ยกเว้นเนย)
3. ใส่เครื่องปั่น ตีด้วยตะกร้อสปีดเบอร์ 1 พอให้เข้ากัน
4. ใช้สปีดเบอร์ 3 จับเวลา 5 นาที
5. เปลี่ยนสปีดเบอร์ 1 จับเวลา 1 นาที
6. ในเนยที่ละลายแล้ว เทลงไปทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน ยกขึ้น
7. รองกระดาษไขที่พิมพ์ นำตัวเค้กเทใส่พิมพ์ ประมาณ 3⁄4 ของถาด นำเข้าเตาอบ 350°F
8. อบเสร็จ แซะรอบพิมพ์ แล้วนำออกจากพิมพ์ทันที วางบนตะแกรง ทิ้งไว้ให้เย็น





ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชา เบเกอรี่ อาจารย์นวรัตน์ แย้มพวง
           รูปภาพ http://www.google.com/

1 ความคิดเห็น:

  1. เราเคยเรากับอ.หลายปีมาละ แต่ทำสูตรช้อกเกอแลตเค้กหน้านิ่ม กับแยมโรลหายไป ถ้าคุณมีขอก๊อปปี้หน่อยนะคะ

    ตอบลบ