ส่วนผสม
แป้งพัด 900 กรัม
เนยละลาย 900 กรัม
ไข่ไก่ 21 ฟอง
นมสด 1 1 ⁄2 ถ้วยตวง
โอวาเลต 45 กรัม
ผงฟู 30 กรัม
น้ำตาล 750 กรัม
เกลือ 1 1⁄2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ใส่ส่วนผสมที่เป็นของแห้งทั้งหมด คนให้เข้ากัน
2. ใส่ส่วนผสมที่เป็นตองเหลวทั้งหมด (ยกเว้นเนย)
3. ใส่เครื่องปั่น ตีด้วยตะกร้อสปีดเบอร์ 1 พอให้เข้ากัน
4. ใช้สปีดเบอร์ 3 จับเวลา 5 นาที
5. เปลี่ยนสปีดเบอร์ 1 จับเวลา 1 นาที
6. ในเนยที่ละลายแล้ว เทลงไปทั้งหมด ผสมให้เข้ากัน ยกขึ้น
7. รองกระดาษไขที่พิมพ์ นำตัวเค้กเทใส่พิมพ์ ประมาณ 3⁄4 ของถาด นำเข้าเตาอบ 350°F
8. อบเสร็จ แซะรอบพิมพ์ แล้วนำออกจากพิมพ์ทันที วางบนตะแกรง ทิ้งไว้ให้เย็น
ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชา เบเกอรี่ อาจารย์นวรัตน์ แย้มพวง
รูปภาพ http://www.google.com/
เราเคยเรากับอ.หลายปีมาละ แต่ทำสูตรช้อกเกอแลตเค้กหน้านิ่ม กับแยมโรลหายไป ถ้าคุณมีขอก๊อปปี้หน่อยนะคะ
ตอบลบ