วันพุธที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2553
ขนมไข่
ส่วนผสม
แป้งพัด 400 กรัม
น้ำเปล่า 1/2 ถ้วย
กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
ไข่เป็ด 6 ฟอง
น้ำตาลทราย 400 กรัม
มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1 ตีไข่ น้ำ น้ำตาบทราย น้ำมะนาว (ความเร็วสูง 8- 10 นาที)
2 ไล่อากาศ 1 นาที (ต่ำ) ค่อย ๆเติมแป้งสลับกับน้ำ ตีให้เข้ากัน ใส่กลิ่น ตีความเร็วต่ำอีก 1 นาที
3 นำใส่พิมพ์วางลูกเกดนึ่งไฟแรงจัด 15 นาที ยกลง
ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรี่ อาจารย์ นวรัตรน์ แย้มพวง
ภาพ http://www.google.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น