วันพุธที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ขนมไข่


ส่วนผสม

แป้งพัด                          400           กรัม
น้ำเปล่า                          1/2           ถ้วย
กลิ่นมะลิ                         1              ช้อนชา
ไข่เป็ด                            6              ฟอง
น้ำตาลทราย                  400             กรัม
มะนาว                            1              ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1 ตีไข่ น้ำ น้ำตาบทราย น้ำมะนาว (ความเร็วสูง 8- 10 นาที)
2 ไล่อากาศ 1 นาที (ต่ำ) ค่อย ๆเติมแป้งสลับกับน้ำ ตีให้เข้ากัน ใส่กลิ่น ตีความเร็วต่ำอีก 1 นาที
3 นำใส่พิมพ์วางลูกเกดนึ่งไฟแรงจัด 15 นาที ยกลง


ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรี่ อาจารย์ นวรัตรน์ แย้มพวง
           ภาพ     http://www.google.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น