วันอังคารที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2553
ขนมปังขาไก่
ส่วนผสม
แป้งขนมปัง (ห่าน) 500 กรัม
น้ำแข็ง 500 กรัม
เกลือ 20 กรัม
ยีสต์ 10 กรัม
โอวาเลต 15 กรัม
แป้งสาลี(บัวแดง) 500 กรัม
เนยสด 100 กรัม
นมผง 20 กรัม
น้ำตาลทราย 20 กรัม
วิธีทำ
1 ใส่ส่วนผสมทุกอย่างรวกัน นวดจนได้ที่ พักแป้ง 15- 20 นาทีใช้พลาสติกคลุมไว้
2 ตัดแป้ง 10 กรัม/ ก้อน คลึงเป็นเส้นยาว
3 พักแป้งให้ขี้นเล็กน้อย นำไปอบอุณหภูมิ 350 °Fอบสุกทาด้วยเนยสดผสมเกลือ
ข้อมูล เนื้อหา หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรี่ อาจารย์นวรัตน์ แย้มพวง
ภาพ http://www.google.com/
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น