วันอังคารที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2553

ขนมปังขาไก่




ส่วนผสม

แป้งขนมปัง (ห่าน)                        500               กรัม
น้ำแข็ง                                        500             กรัม
เกลือ                                           20               กรัม
ยีสต์                                           10                กรัม
โอวาเลต                                     15               กรัม
แป้งสาลี(บัวแดง)                        500                  กรัม
เนยสด                                     100                  กรัม
นมผง                                       20                    กรัม
น้ำตาลทราย                              20                    กรัม

วิธีทำ

1 ใส่ส่วนผสมทุกอย่างรวกัน นวดจนได้ที่ พักแป้ง 15- 20 นาทีใช้พลาสติกคลุมไว้
2 ตัดแป้ง 10 กรัม/ ก้อน คลึงเป็นเส้นยาว
3 พักแป้งให้ขี้นเล็กน้อย นำไปอบอุณหภูมิ 350 °Fอบสุกทาด้วยเนยสดผสมเกลือ





ข้อมูล เนื้อหา  หนังสือประกอบการเรียน วิชาเบเกอรี่ อาจารย์นวรัตน์ แย้มพวง
           ภาพ http://www.google.com/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น